คุณจะลงทุนให้เงินงอกเงยได้อย่างไรในปี 2562?

ปีนี้เป็นปีกุน ซึ่งหมูถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและโชคลาภ มีสำนวนหรือถ้อยคำหลากหลายที่เกี่ยวข้องกับหมูซึ่งสามารถนำทางเราสู่ปีแห่งความรุ่งเรืองได้มากยิ่งขึ้น

1. อย่าไล่จับหมูที่เลอะน้ำมัน

ปการอาศัยโชคไม่ใช่กลยุทธ์การลงทุน แม้หมูตาบอดจะสามารถหาเห็ดทรัฟเฟิลได้ แต่นั่นก็ไม่มีความหมายอะไรเลย การไล่ล่าดวงชะตาของคุณและพึ่งพาโชคลาภก็เหมือนกับการไล่จับหมูที่ถูกทาด้วยน้ำมัน ซึ่งมีแต่จะลื่นหลุดไปจากมือคุณ

2. คุณไม่ใช่หมูที่เข้าโรงเชือด

ก่อนที่จะซื้อหรือใช้เงินไปกับสิ่งใด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ค้นคว้าด้วยตัวคุณเอง เพื่อให้รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่กันแน่ ไม่ว่าเทรนด์ขณะนั้นจะเป็นอย่างไร หรือแม้ทุกคนจะกำลังทำตามเทรนด์นั้นอยู่ก็ตาม คุณคงจะไม่ต้องการติดอยู่ในสถานการณ์ที่คุณไม่ได้สมัครใจทำอย่างแท้จริง อย่างเช่น หมูที่รอเข้าโรงฆ่าสัตว์

3. เฉพาะมือสมัครเล่นเท่านั้นที่จะเป็นหมูป่า

การลงทุนอาจเป็นสิ่งเย้ายวน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณได้เริ่มต้นและได้รับเงินก้อนแรก จงเป็นมืออาชีพ ควบคุมตัวเองเพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อไปเสียทุกอย่างโดยไม่ได้คิดอย่างมีเหตุผล

4. คุณไม่สามารถทำกระเป๋าผ้าไหมได้จากหูหมู

จงซื่อสัตย์และยอมรับการตัดสินใจที่ย่ำแย่ของคุณ อย่างน้อยสิ่งนี้จะเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ และช่วยให้คุณเป็นคนตัดสินใจที่ดีขึ้นในอนาคต หากคุณเผชิญกับการลงทุนที่ขาดทุน ก็ให้ตัดใจขายทิ้งไป

5. คุณไม่สามารถหมูขุนให้อ้วนได้ในวันที่นำออกขาย

เมื่อคุณเริ่มลงทุนแล้ว ต้องมองภาพรวมและดูต่อไปในระยะยาว เช่นเดียวกับการที่คุณไม่สามารถขุนหมูให้อ้วนได้ในวันที่นำออกขาย การลงทุนก็เช่นกันที่ต้องใช้เวลาในการ "ขุนให้อ้วน" ซึ่งจะทำให้คุณได้กำไรมากกว่าที่ทำได้ในระยะสั้น

แหล่งข้อมูล:
1 https://www.fepc.or.jp/english/nuclear/necessary/index.html
2 https://www.theguardian.com/world/2012/sep/14/japan-end-nuclear-power
3 https://www.wartsila.com/twentyfour7/energy/space-based-solar-power-fact-or-fiction
4 https://www.mofa.go.jp/ic/ch/page25e_000147.html