ผ่านทุกสถานการณ์ตลาดแบบมือโปร

“คุณปั่นจักรยานอย่างไร?” คำถามนี้อาจทำให้ต้องเลิกคิ้วด้วยความประหลาดใจ แต่การปั่นจักรยานไม่ใช่แค่การถีบเพียงเท่านั้น

สิ่งแรกคุณต้องแน่ใจคือคุณต้องมีสมดุลที่ดีกับจักรยาน ความสูงของอาน ตำแหน่งหัวเข่า ท่านั่ง และการเอื้อมไปยังมือจับ ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทราบ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักปั่นจักรยานตัวยง หรือมือใหม่หัดปั่น การรักษาสมดุลได้ดีจะช่วยให้คุณใช้กล้ามเนื้อได้อย่างเหมาะสม ป้องกันการบาดเจ็บและช่วยให้คุณปั่นได้ดี

วิธีที่คุณถีบเป็นสิ่งสำคัญถัดมา ไม่ใช่แค่การเหยียบแป้นถีบเท่านั้น แต่กุญแจสำคัญคือการสร้างจังหวะการถีบที่ราบรื่น ต่อเนื่อง เพื่อให้เท้าของคุณเคลื่อนที่เป็นวงกลมเต็มรอบ ท่าถีบที่มีประสิทธิภาพ คือ พลังงานที่คุณสามารถประหยัดได้ในช่วงการเหยียบลง และนำมาใช้ในจังหวะตอนดึงขึ้น ช่วยลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น

จากนั้น คุณจะใช้เกียร์แบบไหน? เกียร์ต่ำจะช่วยเมื่อปั่นขึ้นเขาหรือเมื่อคุณกำลังปั่นต้านลม และเกียร์สูงสามารถช่วยให้คุณเพิ่มความเร็วได้สูงสุดเมื่อปั่นบนพื้นราบหรือไปใน ทิศทางเดียวกับลม

ช่วงที่คุณเปลี่ยนเกียร์ก็สำคัญมาก ยกตัวอย่างเช่น การไต่ขึ้นทางลาด อาจทำให้โซ่หลุดออกจากห่วงได้ คุณต้องหยุดรถข้างทางเพื่อใส่โซ่คืนกลับไปก่อนที่จะสามารถปั่นได้อีกครั้ง

ด้วยเคล็ดลับทางเทคนิคเหล่านี้ ทุกคนสามารถมีความสุขไปกับการปั่นที่ราบรื่น ในเรื่องการลงทุนก็เช่นกัน เคล็ดลับการลงทุนย่อมสำคัญมากกว่าการหาเงินเพียงอย่างเดียว

ความสมดุลมีความเกี่ยวข้องในลักษณะเดียวกัน นั่นคือ การลงทุนในสินทรัพย์และเครื่องมือที่หลากหลาย จะสร้างความสมดุลระหว่างความเสี่ยงและผลตอบแทน และช่วยลดความผันผวนของพอร์ตเมื่อเวลาผ่านไป

แล้วคุณจะลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร? ยกตัวอย่างเช่น การนำเงินปันผลที่คุณได้รับกลับไปลงทุนต่อ จะสามารถเพิ่มผลกำไรสูงสุด ในขณะที่ลดความสูญเสียที่ไม่จำเป็น และประเด็นสุดท้ายในเรื่องของเกียร์ เกียร์แต่ละระดับจะช่วยให้คุณปั่นจักรยานข้ามภูมิประเทศที่แตกต่างกันได้ เช่นเดียวกัน คุณต้องตระหนักว่าควรจะลงทุนเมื่อไรและเท่าไรเมื่ออยู่ภายใต้สถานการณ์ตลาด ที่แตกต่างกันออกไป

การลงทุนก็เหมือนการปั่นจักรยาน การรู้เทคนิคการลงทุนจะช่วยให้คุณผ่านสถานการณ์ได้อย่างราบรื่นในทุกวัฏจักร ของตลาด เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนและทำให้เส้นทางการลงทุนของคุณราบรื่นยิ่งขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1725

แหล่งข้อมูล:
1 https://www.fepc.or.jp/english/nuclear/necessary/index.html
2 https://www.theguardian.com/world/2012/sep/14/japan-end-nuclear-power
3 https://www.wartsila.com/twentyfour7/energy/space-based-solar-power-fact-or-fiction
4 https://www.mofa.go.jp/ic/ch/page25e_000147.html