ติ๊ง ติ๊ง... รองเท้าคู่ใหม่ของคุณพร้อมแล้ว!

ลืมภาพจำที่ว่าไมโครเวฟมีไว้ใช้เพื่ออุ่นอาหารได้เลย เพราะเทคโนโลยีไมโครเวฟในปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้ผลิตพื้นรองเท้าสำหรับออกกำลังกายที่ออกแบบมาให้เหมาะกับเท้าแต่ละคนได้ในเวลาเพียง 15 นาที

คุณสามารถเป็นเจ้าของรองเท้าคู่นี้ที่ผลิตมาเพื่อคุณโดยเฉพาะด้วยเวลาเพียงไม่กี่นาที ต้องขอบคุณรองเท้าแบรนด์ ASICS ผู้ผลิตรองเท้าสัญชาติญี่ปุ่น โดยขั้นตอนการผลิตนี้จะช่วยลดการใช้พลังงานในการผลิตพื้นรองเท้าเมื่อเทียบกับการผลิตตามมาตรฐานเดิมของ ASICS ได้ถึงเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นการปูทางสู่หนทางแห่งความยั่งยืนมากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมรองเท้าในญี่ปุ่น

ขณะที่รองเท้ากีฬากำลังเป็นที่นิยมรับกระแสการรักสุขภาพและเทรนด์แฟชั่นกีฬามากขึ้น มีการคาดการณ์ว่าตลาดรองเท้ากีฬาทั่วโลกจะมีมูลค่าสูงถึง 95,140 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2568 โดยมีอีเวนต์กีฬาสำคัญๆ อย่างเช่น FIFA World Cup และการแข่งขันโอลิมปิกเข้ามากระตุ้นความต้องการ1

เมื่อผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเห็นเด่นชัดมากขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบต่างๆ ภาคธุรกิจจึงได้ตระหนักถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น TMBAM Eastspring ได้รวมการพิจารณาในเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล (ESG) ไว้ในกระบวนการลงทุนของเราด้วยเช่นกัน

แหล่งข้อมูล:
1 Grand View Research เมษายน 2561